Thiết bị hỗ trợ người khuyết tật

Vòi cảm ứng: Lựa chọn số 1 trong phòng tắm cho người khuyết tật

Vòi cảm ứng là lựa chọn vòi phòng tắm hoàn hảo cho những người có khả năng di chuyển hạn chế hoặc đơn giản là không muốn đối mặt với việc phải bật và tắt nước.

Vòi không chạm không chỉ hữu ích cho những người bị hạn chế về khả năng vận động mà còn cho những gia đình có người thân đang phải vật lộn với chứng mất trí nhớ. Đó là một lựa chọn rõ ràng cho những người có thể quên tắt nước sau khi sử dụng. Nó cũng bảo vệ chống bỏng vì có một van trộn có thể kiểm soát nhiệt độ.

Vòi phòng tắm dễ tiếp cận có thể giúp bạn yên tâm rằng nước được ngắt mà không xảy ra sự cố. Vòi không chạm cũng có thể tiết kiệm hóa đơn tiền nước của bạn, vì vòi sẽ không chạy liên tục trừ khi được sử dụng.

Vòi cảm ứng cho người khuyết tật mang lại nhiều lợi ích

Lắp đặt vòi không chạm cho phòng tắm của bạn là một điểm cộng cho mọi người trong gia đình, đặc biệt là người khuyết tật.

Không có núm hoặc đòn bẩy

Vòi phòng tắm cảm ứng hoạt động khác với những vòi có núm hoặc cần gạt để kiểm soát áp suất và nhiệt độ của nước. Chúng cũng phức tạp hơn một chút để lắp đặt và yêu cầu nhiều bộ phận vận hành hơn so với vòi điều khiển bằng đòn bẩy tiêu chuẩn.

Chạy bằng điện, năng lượng mặt trời hoặc pin

Một số vòi rảnh tay hoạt động bằng điện, trong khi những vòi khác được thiết kế để hoạt động bằng năng lượng mặt trời hoặc chạy bằng pin. Điện phải được nối cứng hoặc cắm vào nguồn điện. Bạn có thể sử dụng nhiều vòi chạy bằng máy biến áp nếu cần.

Tùy chọn van trộn

Vòi phòng tắm rảnh tay có thể tiếp cận cũng thường yêu cầu van trộn để bạn có thể có được nhiệt độ nước phù hợp mà không cần phải sử dụng cần gạt hoặc núm vặn. Van trộn là một bộ phận ống nước tự động chuyển nước nóng và nước lạnh lại với nhau, tạo ra nhiệt độ thích hợp mà bạn muốn. Van trộn nằm dưới bồn rửa hoặc phía trên bồn rửa, tùy thuộc vào thiết kế của vòi.

Có 3 loại van trộn có sẵn với các thiết kế vòi không chạm khác nhau:

  • Ổn nhiệt – Van này có thể nhanh chóng cảm nhận được sự dao động của nhiệt độ và áp suất nước và điều chỉnh nó để cung cấp nước ở nhiệt độ an toàn. Nó có thể được điều chỉnh bằng cách sử dụng một thân nằm trên van. Nó kết hợp nước nóng và lạnh để cung cấp cài đặt phù hợp.
  • Cơ khí – Một van cơ học cũng kết hợp nước lạnh và nước nóng, nhưng làm như vậy với một mặt số đòn bẩy được điều chỉnh bằng vít khóa.
  • Bak-Chec tee – Đây là van trộn hoạt động cơ bản nhất. Nó kết hợp nước từ nguồn cung cấp nước nóng và lạnh và điều chỉnh nó bằng các điểm dừng nước được cung cấp. Đây là van cơ bản nhất trong tất cả các van trộn và đạt tiêu chuẩn với nhiều vòi rảnh tay.

Đối với van trộn tinh vi hơn, van hằng nhiệt cung cấp các cảm biến áp suất và nhiệt độ được tinh chỉnh tốt nhất hiện có và là lựa chọn tốt cho những ai muốn hoạt động tự động hơn trong phòng tắm có thể tiếp cận.

Đây là một vòi không chạm cấp thương mại thực sự tốt để sử dụng tại nhà. Nó cung cấp một cảm biến chuyển động hồng ngoại chính xác và một bộ điều khiển nhiệt độ tay cầm duy nhất để bạn có thể đặt trước nhiệt độ nước để sử dụng rảnh tay.

Bộ trung tâm được gắn với tấm trang trí

Vòi ADA không cảm ứng cũng thường được đặt ở giữa được gắn trên bồn rửa và chỉ cần một tấm trang trí để bao phủ khu vực. Các tấm trang trí thường có kích thước từ 4″ đến 8″ thường có sẵn cho nhiều thiết kế khác nhau.

Có nhiều lý do chính đáng để chọn vòi cảm biến rảnh tay cho phòng tắm dành cho người khuyết tật. Tất nhiên, dễ sử dụng, các tính năng an toàn và thân thiện với người khuyết tật là những lý do quan trọng nhất.

Nhiều phong cách trang trí nhà

Tuy nhiên, đừng quên rằng có rất nhiều kiểu dáng, thiết kế và màu sắc có thể phù hợp với bất kỳ kiểu trang trí nhà nào bạn muốn để có một phòng tắm đẹp, sang trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *