Blog,  Thiết bị hỗ trợ người khuyết tật

Lời khuyên an toàn trong phòng tắm cho người khuyết tật

An toàn phòng tắm là vấn đề số một phải được giải quyết khi tu sửa hoặc xây dựng một phòng tắm có thể tiếp cận. An toàn phòng tắm cho phòng tắm khuyết tật là rất quan trọng vì nhiều lý do. Phòng tắm có thể là một trong những căn phòng khó khăn nhất trong nhà để điều động cho những người khuyết tật.

Đây cũng là căn phòng đòi hỏi sự riêng tư nhất. Mặc quần áo, sử dụng nhà vệ sinh dành cho người khuyết tật, tắm và tắm chủ yếu được thực hiện trong phòng tắm dễ tiếp cận và tạo ra những thách thức độc đáo cho người khuyết tật.

Đối với những người khuyết tật, làm cho bản thân riêng tư trong phòng tắm có thể gây bực bội và nguy hiểm.

Thiết bị an toàn phòng tắm

Tuy nhiên, phòng tắm có thể tiếp cận đã được trang bị đúng thiết bị an toàn phòng tắm, có thể trả lại sự độc lập và mức độ riêng tư cho nhiều người gặp khó khăn về thể chất.

10 công cụ hỗ trợ an toàn phổ biến, chi phí thấp nhất cho phòng tắm

Tìm bên dưới một số thiết bị an toàn phòng tắm hiệu quả và chi phí thấp nhất phổ biến nhất đối với người dùng. Bạn có thể dễ dàng thêm một hoặc nhiều vào nhà của bạn mà không phá vỡ ngân hàng hoặc phải sửa sang lại phòng tắm hiện tại của bạn.

Dưới đây là một số lời khuyên an toàn tốt nhất rất quan trọng để tạo ra môi trường gia đình tốt nhất cho bất kỳ ai bị tàn tật hoặc người già.

Làm thế nào để làm cho phòng tắm của bạn an toàn

Có rất nhiều vấn đề cần giải quyếtt khi xem xét các vấn đề an toàn. Làm Két an toàn phòng tắm không cần phải đắt tiền. Phòng tắm có thể được thực hiện an toàn hơn bằng cách cung cấp các phụ kiện phòng tắm khuyết tật thích hợp:

 • Đảm bảo rằng tất cả thảm và thảm tắm không bị trượt; Lắp đặt sàn phòng tắm khuyết tật để làm cho sàn nhà của bạn chống trơn trượt, nếu cần
 • Hạ thấp bình nóng lạnh xuống dưới 120 độ
 • Lắp đặt thanh lấy khuyết tật cạnh nhà vệ sinh, trong vòi hoa sen và xung quanh bồn tắm: thanh lấy di động là lựa chọn tuyệt vời cho những người đi du lịch
 • Lắp đặt dây kéo khẩn cấp và nút gọi khẩn cấp
 • Lắp đặt ghế dài chuyển bồn tắm, ghế tắm dành cho người khuyết tật và thang máy bồn tắm
 • Lắp đặt bệ vệ sinh nâng cao và tay nắm bồn cầu

Mỗi mẹo tu sửa phòng tắm giá rẻ này có thể được thực hiện mà không cần cải tạo hoàn toàn phòng tắm và có thể được thực hiện chỉ với vài trăm đô la. Tất cả các thiết bị có thể được mua trực tuyến, tại các cửa hàng cung cấp y tế hoặc tại các nhà bán lẻ hộp lớn.

Các cách khác để làm cho phòng tắm an toàn là:

 • Mở rộng cửa phòng tắm để ghế điện và các loại xe lăn hoặc khung tập đi khác có thể vừa với chúng
 • Lắp đặt lối đi trong bồn tắm
 • Sử dụng bồn rửa phòng tắm bệ hoặc bồn rửa dành cho người khuyết tật có đủ khoảng trống bên dưới để xe lăn vừa vặn
 • Lắp đặt vòi không chạm để dễ sử dụng và tự động cắt nước

Mặc dù những giao dịch mua này có thể tốn kém hơn một chút, nhưng chúng đảm bảo rằng người khuyết tật có thể tự chăm sóc bản thân với ít hoặc không có sự giúp đỡ.

Làm thế nào để làm cho phòng tắm của bạn dễ tiếp cận hơn mà không tốn nhiều tiền

Ngoài việc đặt an toàn lên hàng đầu, có một số điều nhỏ có thể được thực hiện để làm cho phòng tắm dễ tiếp cận hơn. Chúng bao gồm:

 • Hạ thấp các thanh khăn và gương để có thể dễ dàng tiếp cận chúng
 • Mua bàn chải đánh răng điện để đánh răng dễ dàng hơn
 • Mua dao cạo râu điện để giảm nguy cơ bị bong tróc và vết cắt khi cạo râu
 • Gắn máy sấy tóc lên tường để một người có thể ngồi dưới nó, thay vì giữ nó

Những sửa đổi nhỏ này giúp một người có thể tự đánh răng, cạo râu một mình, nhìn vào gương để kiểm tra ngoại hình và làm khô tóc của chính mình.

Các bước khác có thể được thực hiện trong phòng tắm cho người khuyết tật bao gồm hạn chế sử dụng các sản phẩm tóc dầu trong bồn tắm dành cho người khuyết tật. Những sản phẩm này có thể làm cho một bộ phim tích tụ trên bề mặt, làm cho nó rất trơn. Ngoài ra, hãy chắc chắn bọc tất cả các ống nước bằng vật liệu cách nhiệt, để không có nguy cơ bị cháy.

Quần áo phòng tắm phù hợp giúp cải thiện an toàn phòng tắm

Quần áo được mặc trong phòng tắm có thể cũng quan trọng như các phụ kiện và đồ đạc an toàn được lắp đặt. Bởi vì hầu hết các sàn phòng tắm có bề mặt trơn, chỉ nên mang vớ chống trượt như những loại được sử dụng trong bệnh viện. Nếu không, nên sử dụng dép đi trong nhà có đế chống trượt. Điều này đặc biệt quan trọng khi giải quyết các vấn đề an toàn phòng tắm của người cao tuổi.

Áo ngủ và đồ ngủ phải có độ dài thích hợp và không nên kéo sàn, áo choàng cũng không nên. Điều này giúp loại bỏ khả năng vấp ngã trên một đường viền dài.

Các vấn đề an toàn cần thiết thường có thể được giải quyết khi đồ đạc và phụ kiện thích hợp được lắp đặt và sử dụng đúng cách. Khi có thể, hãy tìm những sản phẩm được đánh dấu tuân thủ ADA. Luôn luôn hỏi người khuyết tật sẽ sử dụng phòng tắm, điều gì sẽ làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn. Nói chung có những giải pháp hữu ích cho bất kỳ vấn đề nào có thể phát sinh.

Ngoài ra, hãy tham khảo ý kiến chuyên gia chăm sóc sức khỏe hoặc kiểm tra các yêu cầu phòng tắm ADA để biết thêm ý tưởng về an toàn phòng tắm cho người khuyết tật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *